CÁCH GIỮ ĐẦU IN ĐƯỢC BỀN

“Tại sao cùng một thiết bị, cùng một đầu phun, đầu phun máy in của một số người dùng có thể sử dụng lâu dài, nhưng đầu phun của một số người sử dụng luôn phải thay thế thường xuyên?
Nguyên nhân chính là do việc bảo vệ và bảo dưỡng đầu in hàng ngày của người dùng chưa đúng, muốn đầu in có tuổi thọ lâu dài và luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất thì phải thực hiện những công việc bảo vệ và bảo dưỡng đầu in hàng ngày sau:
1. Tắt máy theo đúng quy trình quy định: đầu tiên tắt phần mềm điều khiển, sau đó tắt công tắc nguồn chính để đảm bảo hộp mực trở về vị trí bình thường, đảm bảo các đầu phun và ngăn mực đóng kín để tránh làm tắc vòi phun.
2. Khi thay két hút mực, nên sử dụng két hút mực ban đầu, nếu không két hút mực có thể bị biến dạng gây tắc đầu phun, đứt mực, hút mực không hết, hút mực không sạch. Nếu thiết bị không được sử dụng trong hơn ba ngày, phải làm sạch ống dẫn mực và ống mực thải bằng dung dịch tẩy rửa để tránh bị khô và tắc.
3. Khuyến cáo bạn nên sử dụng mực chính hãng, tuyệt đối không được trộn lẫn hai nhãn hiệu mực khác nhau để tránh phản ứng hóa học, gây tắc đầu phun, ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.
4. Không cắm hoặc rút cáp in USB/LAN khi đang được cấp nguồn để tránh làm hỏng bo mạch chủ.
5. Máy in hoạt động ở tốc độ cao, nên hãy đảm bảo kết nối dây nối đất: ① Khi không khí khô, không thể bỏ qua vấn đề tĩnh điện. ②Khi sử dụng một số vật liệu kém chất lượng có tĩnh điện mạnh, tĩnh điện có thể gây hư hỏng đầu phun và bản mạch điện tử của máy. Tĩnh điện cũng sẽ làm bay mực trong quá trình in.
6. Vì thiết bị này là thiết bị in chính xác, nên trang bị ổn áp có thương hiệu với công suất khoảng 2000W.
7. Giữ nhiệt độ môi trường ở mức 15 ℃ -30 ℃, độ ẩm 35% -65%, giữ môi trường làm việc sạch sẽ, tránh bụi bẩn.
8. Gạt mực: Vệ sinh thanh gạt mực thường xuyên để tránh hiện tượng đông đặc mực gây hỏng đầu in.
9. Bàn làm việc: Giữ cho mặt bàn không có bụi, mực và các mảnh vụn để tránh đầu phun bị trầy xước.
10. Hộp mực: đóng nắp ngay sau khi đổ mực để tránh bụi bay vào.
Đầu in là thành phần cốt lõi của máy in phun, thực hiện tốt công tác bảo dưỡng đầu in hàng ngày thì thiết bị mới hoạt động tốt hơn, nâng cao hiệu quả sản xuất, đồng thời tiết kiệm chi phí, tăng biên lợi nhuận. “
No Tags

Relatest posts

Contact Me on Zalo
0989 112 330
0