Cách vệ sinh và bảo dưỡng đầu phun máy in pet

Một bài viết khá hay về các vệ sinh và bảo dưỡng đầu phun sao cho hoạt động hiệu quả và bền nhất!
Bác nào không đọc được tiếng anh chịu khó dùng google dịch nhé:
Em đi copy trên mạng nên để nguyên vậy.
Hướng dẫn Vệ sinh và Bảo trì SPT510 Printhead
Mục đích: Tiến hành đúng quy trình vệ sinh SPT Printhead, và bảo trì máy in hàng ngày. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn giữ máy in và máy in trong điều kiện tốt.
1. Yêu cầu làm sạch.
1) Quy trình vệ sinh ống in và ống trong quá trình lắp đặt
Printhead hoàn toàn mới không chứa bất kỳ chất lỏng bảo vệ nào; do đó, việc vệ sinh bằng chất lỏng là không cần thiết.
a). Làm sạch toàn bộ hệ thống cung cấp mực với solvent.
c). Cài đặt Printhead trên xe ngựa và sau đó kết nối các ống tương ứng và cáp dữ liệu.
Chú ý: Lấy máy giặt màu đen ra khỏi nắp trắng trên đỉnh của đập, sau đó đặt máy giặt vào nắp đồng. (Hình dưới) Ổn định Printhead với ốc vít. Kết nối ống, và thắt chặt nắp đồng ở phần mực sắp tới trên đỉnh của đập. Cuối cùng, kết nối cáp ngày giữa Printhead và thẻ PrinthEad.
c). Kết nối ống với thùng chính. Bật máy in lên khởi động nguồn mực tự động.
Sử dụng áp lực tích cực để lấp đầy mực in.
D). In trạng thái Printhead và quan sát tình trạng của Printhead. Đề nghị giữ bản sao kiểm tra để tham khảo trong tương lai.
2.) Thủ tục vệ sinh Printhead để không bị xóa và làm tắc.
a. ) Ngắt kết nối ống giữa Printhead và Sub tank; Chờ cho đến khi mực giảm. Tiêm đầy đủ, tiêm sạch đầu, dừng lại cho đến khi giải pháp trở nên rõ ràng.
b. ) Dùng nắp ống để đóng mực cho ống in, Dùng bọc tươi để phủ kín bề mặt không. Vào trong 12 giờ.
c. ) Sau 12 tiếng, tháo vỏ bọc mới ra. Ngắt kết nối nắp ống và chờ đến khi giải quyết xong. Kết nối ống với bể phụ, và lấp đầy mực in, sau đó in.
Lưu ý: Sau các thủ tục vệ sinh trên, thông thường thì tiểu bang Printhead có thể được giới thiệu.
3.) Yêu cầu bảo trì:
Mực cho máy đầu Seiko SPT, (chúng tôi khuyến khích sử dụng mực SK-4, đã vượt qua chứng nhận SII PrintTek Inc, nhà sản xuất đầu Seiko SpT. Sử dụng các loại mực khác, hầu hết có thể lấy chất lượng thấp hơn, và thậm chí làm tổn hại đến Printhead nghiêm trọng)
Mực Solvent có đặc tính khô và rắn. Những đặc điểm đó sẽ khiến cho sự ồn ào của Printhead bị bỏ qua và làm tắc, vì vậy hãy giữ cho Printheady ướt là rất quan trọng. Hãy chú ý giữ cho Printhead ướt mỗi ngày có thể giảm xác suất của ống thở bị chặn.
Đảm bảo chất lượng in ấn tốt nhất.
a. ) Sau khi bật máy in mỗi ngày, vui lòng in dây thử nghiệm. Nếu Printhead xảy ra bị phản ứng và làm tắc hãy sử dụng giải pháp sạch, Clean the Printhead ngay lập tức.
b. ) Sau khi in xong mỗi ngày, hãy giữ cho Printhead ướt. Phương pháp: đặt giải pháp sạch trong vải không dệt và đóng In. (Thời tiết hanh khô cần bổ sung nhiều loại vải không dệt. ), sau đó sử dụng phim chất bảo quản để đóng gói toàn bộ xe ngựa Printhead. Xin lưu ý rằng nếu dưới đáy của phim chất bảo quản bị trôi xuống. (Phim chất bảo quản được làm bằng chất liệu PE)
c. ) Nếu Printhead không được sử dụng ngắn hạn (3-10 ngày), cần tẩy sạch mực từ Printhead. Phương pháp: Sử dụng máy tiêm để truyền giải pháp sạch vào In, xóa sạch mực Printhead cho đến khi giải pháp sạch không màu. Sau đó, mở ra đầu nối ống mực kết nối với phía trên của Printhead và thùng mực phụ, hãy để giải pháp sạch tự động ra, và sau đó hoạt động như bước 2. (Lưu ý không sử dụng quá nhiều giải pháp sạch sẽ nhúng vào Printheading cho thời gian dài)
d. ) Nếu Printhead có nhiều vết bẩn và tắc hơn do Printheady không sử dụng trong thời gian dài, vui lòng đặt phim chất bảo quản lên bề mặt của PrinthEad, sau đó điều chỉnh chức năng phun trên 2 K và phản lực 1 – 3 giờ dưới chế độ tự động chờ đợi, để tiếng ồn có thể phản lực tốt.
e. ) Nếu Printhead không sử dụng quá 1 tháng, vui lòng tháo Printhead ra, sau đó sử dụng phương pháp làm sạch bằng cách tiêm, tẩy sạch mực từ Printhead cho đến khi giải pháp sạch không màu. Xin lưu ý sau một ngày, hãy dọn dẹp Printhead theo một cách khác. Sau đó, hãy để giải pháp sạch tự động ra, làm hỏng vỏ mực sac của Printhead, và sử dụng gói phim chất bảo quản lên Printheade, đảm bảo rằng bộ phim chất bảo quản gần như không và đã gói Printheady. Làm Printhead như gói nhà máy. Phương pháp này có thể đặt Printhead được sử dụng hơn 1 thẳng. Theo phương pháp này để làm sạch Printhead mỗi tháng sẽ giúp Printhead trong tình trạng tốt.
f. n ) Vệ sinh máy in thường xuyên. Sau khi Printhead làm việc vài ngày, mực sẽ mọc lên bên trong Printheady, nó nên làm sạch Printheed với giải pháp xả nước. Khoảng thời gian khoảng 15-20 ngày. Vệ sinh đầu thường xuyên, có thể cải thiện chất lượng in tốt (Xin lưu ý rằng cách vệ sinh này không phải là vệ sinh mứt Printhead)
g. ) Chọn tần suất bắn phù hợp khi máy hoạt động. Gợi ý của chúng tôi là 16-64 HZ, nó phụ thuộc vào môi trường nhiệt độ, độ ẩm. Bởi vì tốc độ bắn nhanh có thể gây khó khăn khi tẩy sạch bề mặt đầu và tốn mực. Các tầng dễ bị khô và kẹt nếu nhiệt độ cao và độ ẩm thấp.
h. ) Chọn đúng điện áp Printhead. Đầu Seiko là tự động điều chỉnh điện áp Printhead. Nó có thể tự động điều chỉnh điện áp của Printhead theo môi trường. Điện áp đầu ra tối đa của máy in Seiko là 26 V trong lý thuyết. The Printhead sẽ có điện áp ứng cũ. Nhưng thực tế, điện áp sử dụng sẽ thấp hơn điện áp cũ. Nó nên đặt ra môi trường. Điện áp tốt nhất là càng thấp càng tốt nếu không ảnh hưởng đến chất lượng in. Nó sẽ bị vỡ mực nếu bạn cần điều chỉnh điện áp của Printhead khi nhiệt độ quá cao
Sau khi kiểm tra, trên 32 độ, điện áp Printhead khoảng 16 ~ 17 V. và khoảng 28 độ, điện áp khoảng 17 V. Và 20 độ là 18 ~ 29 V. 16 độ là 19 ~ 20. 10 độ là khoảng 21 V. Và khí độ làm việc tốt nhất là 18 ~ 26 độ. Chúng tôi có thể đảm bảo rằng máy có thể in tốt nếu tính nóng của bạn trên 18 ~ 26 độ
4.) Thận trọng khi sử dụng máy in.
Vui lòng đọc cẩn thận khi bắt đầu sử dụng máy in.
a. ) Đừng rút đầu và từng linh kiện kết nối với điện năng, như thể sẽ làm hỏng mạch điện tử và đầu.
b. ) Sử dụng mực SK4 được chứng nhận đặc biệt cho đầu Seiko, được chứng nhận bởi Tập đoàn SPT Nhật Bản theo yêu cầu đầu Seiko. Không sử dụng bất kỳ loại mực thay thế nào không được chứng nhận bởi Tập đoàn SPT. Vì có sự khác biệt về thành phần và chất lượng bên trong mực. Mực không cân bằng có thể gây ảnh hưởng xấu ở các đầu; để làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn sẽ làm tổn hại đến kết nối điện tử bên trong đầu.
c. ) Không sử dụng bơm khí áp suất cao hoặc siêu tiêm để xả nước đầu in.
Siêu áp lực lên đầu có thể gây tổn thương bên trong đầu.
d. ) Không ngâm đầu đầy với giải pháp xả nước, nên lau các giải pháp xả nước trên bề mặt đầu và mạch điện tử kịp thôi. Bởi vì các đầu chứa đầy các giải pháp xả nước sẽ dễ dàng bị can, và làm hỏng điện dẫn đến trong đầu. Hiện tượng vỡ điện cực là: Lỗ in giải pháp xả nước bình thường khi lau đầu, còn nuzzle thì không in được mực bên ngoài khi in.
e. ) Không sử dụng giải pháp xả nước để ngâm đầu nhiều lần (trên 24 giờ). Ngâm đơn trong vòng 24 giờ có thể được cho phép. Lâu ngày trong giải pháp xả nước sẽ ảnh hưởng xấu đến máy in.
f. n ) Không sử dụng que bông rơi thấp để làm sạch bề mặt đầu. Tránh việc quét bề mặt trên đầu bởi chất cứng, nếu không sẽ làm hỏng phim ở đầu.
g. ) Đừng gõ bất kỳ lực lượng bên ngoài nào vào đầu; rất dễ gây biến dạng và tổn thương cho đầu.
h. ) Không sử dụng nước hoặc chất lỏng khác để làm sạch đầu in hoặc hệ thống máy in bên trong. Nếu không sẽ gây ra thiệt hại cho đầu. Đầu in nên được làm sạch bởi giải pháp xả nước đặc biệt phụ âm Seiko.
Tôi. ) Đừng dùng nước tẩy siêu âm để tẩy Printhead, gây ảnh hưởng xấu đến đầu in.
No Tags

Relatest posts

Contact Me on Zalo
0989 112 330
0