VẬT TƯ PET KTS TÂN PHƯƠNG

**Vật tư in #petkts chất lượng cần đạt các tiêu chí như thế nào ? **
Bài viết này mình chia sẻ với anh em cùng ngành 1 vài thông tin để mọi người cùng trao đổi và nắm được. Để tránh 1 vài trường hợp tưởng mình mua rẻ hóa ra lại đắt! mà chất lượng lại không đạt như mong muốn.
**I> . MỰC TRẮNG**
Mực này là quan trọng nhất, Mục đích của mực trắng là gì?
Thành phần mực trắng gồm các yếu tố sau :
+) Humectant : Hiểu nôm na là chất làm ẩm, chất nhờn, Dung môi giúp cho mực không bị vón khô,
+) Polymers : Chất liên kết, thành phần này giúp cho mực trắng liên kết với mực màu, keo, và liên kết với nhau giúp cho mực bền , dẻo , chắc chắn
+) Titanium oxide : Chất làm trắng, hàm lượng titanium đạt chỉ số phù hợp giúp cho mực trắng, hàm lượng không được quá cao, cũng ko được quá thấp.
+ Water : là Nước .
+) Các chất trung gian khác .v.v.v….
Vài thành phần cơ bản của mực trắng để anh em hiểu ra ngay vấn đề tại sao có mực tốt, mực lởm, mực giá rẻ, mực giá cao. Chỉ cần giảm thành phần và pha trộn thêm sẽ ra ngay 1 loại mực khác.
Mực trắng có 2 tác dụng chính cơ bản như sau :
-) Đẩy tông màu lên, Phải có trắng mới có thể đẩy tông lên được.
-) Giúp liên kết giữa mực màu và keo.
Nếu không có thành phần liên kết trong mực trắng chắc chắn không thể in riêng mỗi mực màu và rắc keo mà bám lên vải được.
Chính vì lý do như thế mà mực trắng sẽ giúp cho màng pet dẻo dai, bền, đẹp. Không bị nở khi ngâm giặt quá lâu, hay theo thời gian không bị nứt hình.
Hàm lượng mực trắng được pha trộn đúng tỉ lệ giúp cho mực trắng, và in sẽ rất tiết kiệm. Mình ví dụ mực trắng bên #Tân_Phương cung cấp chi phí in cho 100 mét ở các hình phủ khoảng 80% ( đây là dạng đa số các hình in cơ bản mà các nhà đang in ) + Độ trắng là 90% là hết 1,6 lít / 100 mét : Con số quá hoàn hảo để sản xuất hàng. Thường thì mình sẽ tính du di thêm 20% nữa tức vào khoảng 1,8 lít /100 mét phòng phát sinh nhiều vấn đề khác.
Nhìn vào con số này các bạn tự tính ra được có đáng để sử dụng mực trắng này không! Giá cao hay thấp không quan trọng, quan trọng là chất lượng mực và chi phí thực tế ra sản phẩm như thế nào mới là con số cần tính toán!
**II> . MỰC MÀU**
Mực màu mình đánh giá không cao, Hiện tại các nhà sản xuất về cơ bản cũng đưa ra mực màu tương đối ổn. Mực màu mình chỉ lưu ý các điểm cơ bản mà lúc nhập mực mọi người cần test như sau :
– Mực có bị phai trước khi sấy và sau khi sấy và sau khi ép lên vải màu có bị phai đi hay không ?
– Mực màu có bị nhòe, Nở, Dãn khi in lên màng pet hay không?
– Mực màu có dễ bị tắc nghẽn đầu phun hay không ?
– Độ sáng của mực màu ( Hiểu nôm na là ánh màu ) lên có tươi hay không ?
Mình đưa ra con số thực tế in mực màu bên Tân Phương là 0,45 Lít / 100 mét với hình phủ 80% + Màu đẩy 100% tất cả các màu. ( Có nhà đẩy màu rất ít, để tránh dư màu thì màu tiêu thụ còn ít nữa )
Con số quá lý tưởng để sản xuất mà không phải tính toán tiền mực màu nên chọn loại rẻ hay cao rồi đúng không nào ?
**III> . KEO **
Cái này quan trọng không kém gì mực trắng!
Keo có tác dụng liên kết với mực để bám vào vải. vậy thế nào là keo tốt, sờ có biết được không ??
Thực sự cá nhân mình dùng keo pet chuyển nhiệt này đến năm nay là năm thứ 5 rồi mà nếu chỉ đưa ra keo nói thật chả phân biệt nổi keo nào là TPU, keo nào là PE, hay PES
Chỉ có dùng và cảm nhận mà thôi. có 1 vài điểm các bạn có thể test ngay keo mà mình đang dùng sẽ cảm nhận ngay được!
– 1. Độ co dãn của keo : Cách thử : Đem tờ pet lên kéo dãn ra 4 chiều xem có vết nứt không ? nếu vết nứt loang loang nổ nổ theo từng chấm chấm là keo không đạt chất lượng ( Mình sẽ updiveo lên trang cá nhân fb của mình vào hôm sau )
– 2. Độ dày của keo : cái này thì không đánh giá là keo tốt hay không, mà là chọn keo hạt kích thước bao nhiêu mà thôi, Nếu bạn dùng keo hạt to thì ép lên hình sẽ dày, đồng nghĩa với việc hình in cứng, nhưng có 1 lợi ích rất hay đó là giảm được 1 phần nhiễm màu trong thời gian đầu in hàng. + rất bền vì nhiều keo mà!
Còn keo hạt mảnh quá , quá mịn thì sẽ rất bụi, mặc dù ép lên mỏng tanh, đồng nghĩa với việc nhanh nứt, dạn sau này vì hạm lượng keo quá ít.
cá nhân mình dùng hạt keo tầm trung tức là hạt keo tầm 80U- 120U
– 3. Độ bền của keo : Dùng thử đi rồi cảm nhận, nếu bạn dùng keo tốt thì độ bền của pet rất cao, Có thể cả năm ko vấn đề gì.
– 4. Sau khi sấy keo thì keo tan ra màu gì ? Nếu màu trắng trong ok. Màu vàng đục là nguy đó nhé các bạn ( Lưu ý không thử các hình màu vàng, đỏ vì màu vàng của keo lúc này là màu của màu hình in chứ không phải là màu của keo )
– 5. Nhiệt Độ ép : Cái này mới thú vị này! hạt keo chuẩn chỉ cần ép 120 độ thôi cũng đã đạt độ bám rồi, cớ sao cứ phải ép lên 160-180 độ làm chi để mà hình in vừa cứng vừa làm hỏng sợi vải.
Chia sẻ tới đây , tiếp là mình giới thiệu keo nhà #Tân_Phương Dùng là keo TPU ( Thermoplastic Polyurethane ) – Chất liệu TPU sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật như bền, độ đàn hồi cao và chịu lực rất tốt.
Chi phí thực tế mà keo nhà mình dùng là 2.3 kg / 100 mét pet độ phủ hình 80%.
Con số không thể lý tưởng hơn được nữa rồi đúng không nào!
**IV> CUỐI CÙNG LÀ MÀNG PET **
Màng pet thì mình cũng ko muốn chia sẻ nhiều vì màng pet này mỗi nhà sẽ có 1 ưu điểm riêng, cá nhân mình đánh giá 1 màng pet chuẩn cần đạt các yếu tố như sau :
– Bám màu mực tốt, không chảy mực
– Màng đều, không vênh, lỗi
– Màng đủ dày đồng đều : 75mic là ok rồi. ko cần dùng tới màng 100 míc làm gì
– Màu ra ổn định
– Dễ lột, dễ bóc
– Không tạo ra từ tính ( Cái này cực kỳ thú vị, sẽ cần chia sẻ ở 1 bài viết rất rất dài sau này )
Còn các yếu tố nhỏ khác mà nhiều bên đang quan tâm đó là màu của màng in :
Mình chia sẻ 1 chút ở đây : Màu của màng in rất quan trọng, nó hiển thị màu lên có rõ nét hay không, chất lượng hình ảnh, v.v..
tuy nhiên mình lại không đánh giá quá cao vì đơn giản là mỗi 1 loại màng sẽ có 1 ánh màu riêng, Phù hợp với tệp khách hàng. và bản thân mình trong quá trình in đều có thể điều chỉnh màu sao cho phù hợp với màng.
Nhà mình thì hiện tại đang dùng 2 loại màng :
– Màng bóc nguội, màu lên cực nét, sáng, Nhưng sẽ hơi khó bóc ở chi tiết mảnh, phải để nguội bóc mới dễ
– Màng Bóc nóng, màng này thì cực kỳ dễ bóc, nhẹ, thậm chí ép xong lột được luôn ( 1 số loại vải phải để 1 vài s mới lột nhé ) , nhược điểm là in màu sẽ ko thể sáng như màng bóc nguội được.
Chia sẻ tới đây thôi để anh em định hình được nên chọn vật tư sao cho phù hợp. Vật tư ngon rồi, kỹ thuật in ngon + máy hỗ trợ tốt thì chắc chắn sản phẩm đưa ra sẽ cực kỳ tốt và hiệu quả!
anh em nào cần mua vật tư nhà Tân Phương thì có thể inbox bên mình để nhận báo giá vật tư chất lượng mà mình đang in cho khách.
Ngoài ra với khách lẻ mà anh em đã đang đọc được bài viết mình chia sẻ tới đây rồi thì mình cũng muốn tặng anh em 1 món quà là Phiếu giảm giá 25% so với giá bán lẻ bên mình ( Không áp dụng cho đại lý hoặc khách hàng đang có ưu đãi lớn hơn ) : Mã TPT625% . Phiếu áp dụng cho 5 lần giảm giá trong tháng 6 / 2021
các bạn gửi đơn kèm phiếu giảm giá sẽ được giảm nhé! ( Lưu ý phải gửi cùng nhé, nếu quên là không được giảm đâu 🙂 )
Thông tin liên hệ :
**CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN TÂN PHƯƠNG **
AD: 593 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội
SĐT : 0989 112 330 – 0868 112 330
Cảm ơn cả nhà rất rất nhiều!
#Petkts #petchuyennhiet #vattuinpet #tanphuong #quatangthang6tanphuong

No Tags

Relatest posts

Contact Me on Zalo
0989 112 330
0